Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar |

Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar

Đạo sư Dòng Ripa Khandro Chime Drolkar

       Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar sinh trưởng trong một gia đình cao quý ở Bhutan. Khandro Sangyum Chime Drolkar là phối ngẫu tâm linh của Khai Mật Tạng trứ danh Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche. Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar là một người phụ nữ đặc biệt khiêm cung, mạnh mẽ và tràn đầy lòng bi mẫn đối với tất cả chúng sinh, những người có cơ hội diện kiến bà đều cảm thấy năng lực từ bi vô cùng ấm áp lan tỏa trên nụ cười hiền từ và những cử chỉ dịu dàng của bà. Đức Pháp Vương Chatral Sangye Dorje Rinpoche từng nói với Đức Jigme Rinpoche rằng Ngài là “con trai của một người cha giống như hổ và của một người mẹ giống như báo.”

     Năm 1968 tại Ấn Độ, Khandro Sangyum Chime Drolkar hạ sinh Đức Gyetrul Jigme Rinpoche. Ngài là hóa thân của Đức Gyeling Yonten Lhundrub Gyatso Rinpoche một hiện thân của Đại Tertön Pema Lingpa ở Bhutan. Đức Gyetrul Jigme Rinpoche còn là hóa thân Manjushrimitra (Jampel Shenyen) một trong tám Trì Minh Vương vĩ đại đến từ Ấn Độ và là Đạo sư của dòng Đại Viên Mãn (Dzogchen). Trong thời gian Guru Rinpoche ở Tây Tạng, Ngài là con gái của vua Trisong Detsen, công chúa Pema Sal.

     Vào năm 1976, Khandro Sangyum Chime Drolkar hạ sinh Đức Dungse Lhuntrul Dechen Gyurme Rinpoche. Ngài là hóa thân của Đạo sư Jigme Tempay Gyeltsen, Tamdrin Lhunpo Chogtrul đời thứ ba, sự ra đời của Ngài đã được sự tiên tri từ trước bởi Guru Rinpoche. Tại tu viện Namdroling ở Mysore – Ấn Độ, giữa biển các đạo sư, các vị tulku và tu sĩ. Lễ tấn phong được chủ trì bởi Đức Pháp Vương Drupwang Penor Rinpoche.

      Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar đã hạ sinh bốn người con gái, trong đó ba người con gái lớn là Semo Sonam Peldzom; Semo Pema Dechen, và Semo Sonam Palmo là những ca sĩ, vũ công hoàn mỹ trong truyền thống Vua Gesar và giúp đỡ cho cha của họ là Khai Mật Tạng Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche trong các hoạt động ở Châu Á và phương Tây. Đặc biệt cô con gái út là Semo Dechen Choying Zangmo được Pháp Vương Penor Rinpoche xác nhận là một trong những tái sinh của Dakini vĩ đại Yeshe Tsogyal và lễ tấn phong được tổ chức ở Halifax vào tháng 8 năm 2008 và hiện Semo Dechen Choying Zangmo (Khandro Sakyong Wangmo) là phối ngẫu tâm linh của Đức Sakyong Mipham Rinpoche là một lãnh tụ tâm linh của tổ chức Phật giáo Shambala.

       Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar đã thọ nhận sự truyền đọc Kho tàng giáo lý Kama và đặc biệt là Kho tàng Terma quý báu Rinchen Terdzo từ Trì Minh Vương Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche, và từ Khai Mật Tạng Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche, Khandro Sangyum Chime Drolkar cũng đã thọ nhận và thực hành suối nguồn giáo lý một cách không gián đoạn của thực hành kho tàng giáo lý Taksham của truyền thống Ripa Vinh Quang và các kho tàng Terma được khám phá bởi Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche như thực hành tâm yếu của Guru Rinpoche, Gesar, Phurba, Yeshe Tsogyal, Dorje Drolo, Dzogchen (Đại Toàn Thiện) v.v..

        Nữ Đạo sư Tôn Quý Khandro Sangyum Chime Drolkar với lòng bi mẫn và hạnh khiêm cung, bà đã làm lợi lạc cho vô số chúng sinh có nhân duyên với bà. Khandro Sangyum Chime Drolkar đã trợ giúp các hoạt động giác ngộ của Pháp Vương Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche tại Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Nga, Mỹ, Switzerland v.v..

Biên Tập: Liên Hoa Trì Pháp (Padma Tenzin)

Đây không phải một bản tiểu sử về Khandro Sangyum Chime Drolkar, mà được biên tập từ nhiều nguồn thông tin và cộng với xúc cảm những lần có cơ hội diện kiến Khandro Sangyum Chime Drolkar. Đối với tôi, bà thực sự là hiện thân của Dakini vĩ đại Yeshe Tsogyal trong thân tướng con người. Vì lợi lạc chúng sinh tôi biên tập bản giới thiệu ngắn gọn này trong một ngày mà tâm thức tôi tràn ngập hình ảnh của bà tại nơi ẩn cư Thánh địa Yanglesho – Nepal, để kết duyên với những ai có nhân duyên với Khandro Sangyum Chime Drolkar. Có bất cứ công đức nhỏ nhoi nào xin hồi hướng cho sự trường thọ của Khandro Sangyum Chime Drolkar và những ai có duyên với Khandro Sangyum Chime Drolkar đều được bà dẫn dắt sớm liễu thoát sinh tử và cầu mong Khandro Sangyum Chime Drolkar sớm quang lâm đến Việt nam.

Comments are closed.

MẠNH MẼ ĐỂ GIÁC NGỘ - BE POWERFUL TO ENLIGHTEN
Thông tin liên quan đến dòng Truyền Thừa Ripa Vinh Quang đã được Đức Pháp Vương - Đại Khai Mật Tạng Terchen Namkha Drimed Rabjam Rinpoche ban phước. Cầu mong kho tàng giáo lý Terma thâm diệu của dòng Truyền thừa Ripa Vinh Quang sẽ làm an dịu mọi nổi thống khổ của chúng sinh mẹ tại đất nước Việt nam thân yêu.

Om Ah Hung Maha Sengha Mani Radzaa Sarwa Siddhi Phala Hung